Chúc mừng bạn đã trúng thưởng vật phẩm. Hãy vào trang hồ sơ của bạn để nhận thưởng !!!

Âm nhạc có thể khiến con người "lên đỉnh".linhnm 03/09/2017 03:37 PM
cực khoái, âm nhạc, lên đỉnh, quan hệ tình dục
Các nhà nghiên cứu ghi nhận, khi nghe nhạc, một số người có phản ứng tâm - sinh lý rất mạnh mẽ, tương tự như việc đạt cực khoái trong quan hệ tình dục. 


Thứ cảm giác đặc biệt, được gọi là "cực khoái da" này tạo ra khoái cảm mạnh mẽ đến mức người ta có thể cảm nhận được nó khắp cơ thể, với các biểu hiện như run rẩy, toát mồ hôi và thậm chí kích thích.

Các nhà nghiên cứu đã làm nổi bật phản ứng mạnh mẽ trên, trong một cuộc khảo cứu mới đây đối với các bằng chứng xung quanh phản ứng thể chất của con người trước âm nhạc. Họ cho biết, một nghiên cứu từng phát hiện, 80% mọi người có phản ứng thể chất khi nghe nhạc, kể cả rùng mình, buồn cười, rơi lệ và cảm thấy nghẹn nơi cổ họng.

Một nghiên cứu khác lại nhận thấy, trong lúc nghe nhạc, khoảng 24% người rơi nước mắt, 10% rùng mình và 5% nổi da gà.

 

Tuy nhiên, các chuyên gia khám phá ra rằng, một số nhỏ người so sánh trải nghiệm của họ với sự choáng ngợp cảm xúc thường gắn liền với việc đạt cực khoái trong "chuyện ấy".

Theo giáo sư Psyche Loui, chuyên gia tâm lý học thuộc Đại học Wesleyan (Mỹ) và đồng nghiệp Luke Harrison, cực khoái da là "một mô tả duy nhất chính xác về chuỗi hiện tượng cảm xúc bắt nguồn từ âm nhạc". Viết trên tạp chí Frontiers in Psychology, họ cho biết: "Thuật ngữ ám chỉ một khoái cảm vừa phổ quát vừa có thể thay đổi. Nó ảnh hưởng đến các phần khác nhau của cơ thể phụ thuộc vào người trải nghiệm và các bối cảnh kích thích, và có các yếu tố cấu thành về cảm giác, sự đánh giá, tâm lý và sinh lý tương tự như cực khoái tình dục".

Tuy nhiên, giáo sư Loui nhấn mạnh, thuật ngữ "cực khoái da" hiếm khi được sử dụng do hàm nghĩa liên quan đến tình dục. Thay vào đó, bà đề xuất sử dụng cụm "rùng mình ớn lạnh" để mô tả các phản ứng mãnh liệt mà người nghe nhạc có thể có.

Nhóm của giáo sư Loui cũng xem xét các nghiên cứu cố công khám phá về các thể loại âm nhạc khơi dậy những phản ứng thể chất mãnh liệt như trên ở người. Một nghiên cứu phát hiện, đó là các bản hòa âm bất ngờ, một chuỗi các hợp âm thấp dần, các giai điệu du dương và các quãng nhảy vọt sôi nổi.

Các tác phẩm âm nhạc sử dụng các nốt tương phản với giai điệu chính, gọi là nốt lướt, giống như bài hát "Someone Like You" của Adele, cũng có thể tạo ra phản ứng mạnh mẽ. Song, các phản ứng tâm - sinh lý mạnh mẽ thường được ghi nhận phổ biến nhất trước âm nhạc cổ điển phương Tây.

Kết quả các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm hé lộ, các tác phẩm âm nhạc dưới đây nhiều khả năng gây ra các "cơn rùng mình ớn lạnh" hay cực khoái da ở người nghe nhất: bản concerto số 2 dành cho piano của Rachmaninoff, bài "Someone Like You" của Adele, bài "Hallelujah" của Leonard Cohen, bản Toccata  cung Mi trưởng của Bach và bài "My Heart Will Go On" của Celine Dion.Con gái dù không luôn hoàn hảo nhưng chắc chăn là phải luôn xinh đẹp!

Không phải ai cũng hoàn hảo và không phải lúc nào cũng cần hoàn hảo nhưng xinh đẹp thì là điều chắc chắn ...

linhnm 08/03/2017 01:38 PM

“Não cá vàng” – MV đẹp như thiên đường của bộ đôi cực hot Only C và Lou Hoàng hứa hẹn khuấy đảo Vpop.

Thầy trò Only C và Lou Hoàng vừa trở lại với nhạc phẩm có tên gọi gây tò mò “Não cá vàng”.

linhnm 07/03/2017 05:15 PM

Hotboy Đoàn Thế Lân "thế chân" Erik trong đội hình mới của Monstar.

Chàng hotboy điển trai Đoàn Thế Lân từng tỏa sáng ở “Sing My Song” đã chính thức là thành viên của Monstar thay thế cho vị trí của Erik trước đó.

linhnm 07/03/2017 05:15 PM

SKY "mở tiệc ăn mừng" khi Sơn Tùng tiếp tục xác lập kỷ lục mới!

Sau 2 tháng phát hành, MV Lạc Trôi đã chính thức cán mốc 100 triệu lượt view trên youtube và trở thành MV nhạc Việt đầu tiên cán mốc 100 triệu trong thời gian ngắn nhất.

linhnm 07/03/2017 05:15 PM

Fan “phát sốt” với màn hội tụ trên sân khấu của Mỹ Tâm và Sơn Tùng.

Đêm 5/3 vừa qua, Mỹ Tâm và Sơn Tùng cùng nhau xuất hiện trong một đêm nhạc chào 8/3 sớm tại Hà Nội.

linhnm 07/03/2017 05:15 PM

Đọc nhiều nhất

Chainsmokers phá kỷ lục Lyric Video được xem nhiều nhất YouTube chỉ trong 24 giờ ra mắt.

Vừa mới ra mắt Lyric Video cực đáng yêu của Chainsmokers đã thống trị Youtube.

linhnm 06/03/2017 03:46 PM