Bước qua nỗi mất mát lớn, Bức Tường giờ ra sao ?
linhtt4 | 20/04/2018
Cũng đã 2 năm sau sự ra đi đột ngột và đầy nuối tiếc của đội trưởng ban nhạc Rock huyền thoại của Việt Nam – Trần Lập. Đó là một cú sốc và là một sự mất mát lớn đối với Bức Tường. Vậy hiện tại ban nhạc Bức Tường giờ ra sao ?

Sau hơn 4 tháng chiến đấu với căn bệnh ung thư trực tràng, ngày 17/3/2016 có thể xem là một ngày đen tối của rock Việt khi người thủ lĩnh của một ban nhạc Rock đã trở thành huyền thoại với công chúng qua đời. Sự ra đi của Trần Lập là mất mát vô cùng lớn đối với chính ban nhạc khi từ rất lâu rồi, Trần Lập không đơn thuần chỉ là một đội trưởng, mà anh đã trở thành linh hồn, là máu thịt của Bức Tường.
 
 
 
 
Người anh cả của làng Rock Việt
 
Ngay 9 ngày sau đó, tối 26/3/2016, sân ngoài trời Nhà hát Âu Cơ (Hà Nội) kín đông khán giả trẻ đến tham dự sự kiện do 4 thành viên còn lại trong ban nhạc tổ chức - sinh nhật lần thứ 21 của Bức Tường. Sự kiện là một không gian chia sẻ cảm xúc và trải lòng đầy ấm cúng, tuy thiếu vắng đi hình bóng của người đội trưởng Trần Lập nhưng mọi người và đặc biệt là các thành viên trong ban nhạc luôn hướng về anh.
Tay guitar Tuấn Hùng chia sẻ "Ngày hôm nay chúng tôi đến đây với hầu hết các thành viên của ban nhạc Bức Tường từ ngày đầu thành lập đến bây giờ. Tôi thấy chưa có một dịp nào lại đông đủ như vậy, từ ban nhạc cho đến những người hâm mộ".
 
 
Khu vực tưởng niệm người nhạc sĩ quá cố Trần Lập trong sự kiện
 
Đã có lúc ban nhạc tưởng chừng đứng trước nguy cơ tan rã. Thành viên của nhóm nhạc chia sẻ rằng Trần Lập từ lâu đã trở thành linh hồn không thể thay thế được của Bức Tường, bất kì một người thay thế nào cũng sẽ bị đánh giá. Tuy nhiên, anh cho biết sau buổi họp ban nhạc ngày 27/4, ban nhạc đã quyết định rằng, Bức Tường tiếp tục hoạt động, nhưng sẽ không có một ai thay thế vị trí của thủ lĩnh Trần Lập. "Chúng tôi sẽ chơi nhạc với nhau trong các sự kiện tưởng nhớ anh, sinh nhật band, các hoạt động mang tính từ thiện và xã hội khác,... để âm nhạc của Bức Tường và lý tưởng của Trần Lập vẫn được vang lên", Tuấn Hùng viết. Bức Tường là một trong những ban nhạc rock chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam, thành lập từ năm 1995. Và đây có lẽ là tin vui với tất cả các khán giả yêu nhạc rock và yêu mến ban nhạc Bức Tường.
 
Ngày 29/12/2017, ban nhạc chính thức khởi động  đêm Liveshow mang tên “Bức Tường tháng 12” được thực hiện dưới sự hợp tác của V-Music. Một đêm nhạc tri ân đầy ấm cúng và tình nghĩa đã được ban nhạc dành trọn cho fan. Với ban nhạc, trước tiên đây là một món quà sinh nhật mà những người bạn muốn gửi tới người nhạc sĩ quá cố thân yêu trong tháng trong tháng sinh nhật của chính Trần Lập. Sau đó là nguyện vọng được kết thúc một năm bằng một show diễn rực lửa và đam mê.
 
Và thật không ngoài những mong đợi, tiếp nối thành công liveshow "Đôi bàn tay thắp lửa" rồi "Hẹn gặp lại", Bức Tường với 4 thành viên còn lại đã mở đầu năm 2018 bằng một liveshow ấn tượng khác mang tên “Ngày trở về”. "Ngày trở về" là liveshow kỷ niệm 23 năm ngày thành lập Ban nhạc Bức Tường (26/3/1995- 26/3/2018) và 2 năm người thủ lĩnh quá cố tài ba Trần Lập qua đời.
Không phải là một đêm nhạc hoành tráng với hàng chục ngàn khán giả mặc dù ban nhạc hoàn toàn có thể làm như vậy, “Ngày trở về” đặc biệt được tổ chức trên một sân khấu ngoài trời tại tầng cao nhất của tòa nhà 63 tầng của Hà Nội với quy mô nhỏ hơn nhưng sẽ được phát trực tiếp đến khán giả cả nước. Thành viên của ban nhạc chia sẻ rằng đây cũng từng là ý tưởng của người anh cả Trần Lập và âm nhạc nơi đây mong mỏi sẽ đến được gần hơn với linh hồn anh trên thiên đàng.
 
Nghệ sĩ Tuấn Hùng chia sẻ về Liveshow
 
Liveshow được tổ chức thành công với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ (nguồn ảnh:vtv)
 
Khán giả yêu nhạc đã được nhìn lại chặng đường hơn 20 năm của Bức Tường và chìm đắm trong những giai điệu và ca khúc sôi động ý nghĩa gắn liền với tuổi thanh xuân từ người chiến binh mang tên Trần Lập cũng như ban nhạc Bức Tường như Hoa ban trắng, Trở về, Men say, Ngày hôm qua, …
Cố nhạc sĩ Trần Lập đã ra đi nhưng sẽ còn sống mãi trong từng bài hát, trong thanh xuân và tuổi trẻ của những người yêu nhạc Việt. Vượt qua nỗi đau mất mát, ban nhạc Bức Tường sau 2 năm vẫn có thể vững vàng bước tiếp, hoạt động âm nhạc bằng việc cho ra mắt nhiều sự kiện nhằm đáp lại tình cảm của công chúng.
Con đường tương lai của Bức Tường sẽ tiếp tục ra sao thì chưa ai có thể đoán định nhưng ít nhất hiện tại, hãy cùng lắng nghe lại một lần nữa những bài ca bất hủ của ban nhạc Rock hàng đầu Việt Nam – Bức Tường và cùng gửi những lời yêu thương, chia sẻ tới ban nhạc thông qua chương trình Beat Up trên iTV 20h ngày 27/4 bằng cách soạn: BU(dấu cách)lời nhắn gửi viết cách không dấu gửi 8766 nhé !

Subscribe kênh YouTube iTV Music  và like Fanpage iTV Music để theo dõi những thông tin showbiz nóng hổi nhé!
---------------------------------------------------
Kênh truyền hình âm nhạc tương tác iTV – SCTV20
Fanpage: https://www.facebook.com/kenhitv/
Website: http://kenhitv.vn
Youtube: https://goo.gl/GLRfui
Group: https://www.facebook.com/groups/kenhitv.vn
 
linhtt4
tin liên quan
Bạn cần hỗ trợ