Đã tìm ra lý do MV chục triệu view của Noo Phước Thịnh bất ngờ bị xóa khỏi youtube
  • Chương trình hot
  • 17/11/2017
Ngày 16/11 cư dân mạng đang xôn xao, khi MV “Chạm khẽ tim anh một chút thôi” bất ngờ bị xóa khỏi youtube vì lý do một đoạn nhạc trong MV thuộc bản quyền nước ngoài.
Ngày 13/10, Noo Phước Thịnh  phát hành MV mới mang tên Chạm khẽ tim anh một chút thôi. Sau hơn một tháng ra mắt, MV đạt 30 triệu lượt xem.

                     

 

Tuy nhiên, ngày 16/11, sản phẩm này bất ngờ bị xóa bỏ. Khi truy cập vào đường link MV trên YouTube, khán giả nhận được dòng thông báo: “Video này không có sẵn do xác nhận sở hữu bản quyền bởi Epic Elite”. 

                 


 Sau khi tìm hiểu nguyên nhân, được biết lý do chính là sau cảnh Noo bị tại nạn xe oto, có một đoạn nhạc không lời, sau khi tìm kiếm đoạn nhạc này, cho thấy chính là thuộc quyền sở hữu của Epic Elite. 

                   

                                                     Giao diện của hệ thống Epic Elite

MV “Chạm khẽ tim anh một chút thôi” đã sử dụng một đoạn âm thanh của một trong những khách hàng đã đăng kí sở hữu với hệ thống của đơn vị này.

                  

                                        Lí do phía Epic Elite đưa ra cho các video bị báo cáo bản quyền

Chạm khẽ tim anh một chút thôi
 được nhạc sĩ trẻ Tăng Nhật Tuệ chắp bút. MV được Noo Phước Thịnh đầu tư theo dạng phim ngắn với sự tham gia của diễn viên - hot girl Jun Vũ. Cảnh quay đẹp cùng nội dung cảm động đã giúp nam ca sĩ nhận được sự ủng hộ lớn từ khán giả.
                   

Cách duy nhất để xử lý tình huống này đó là phải làm việc với Epic Elite hoặc phải thay nhạc và update một MV mới.

Đây cũng là một lời cảnh báo nhắc nhở cho các ca sỹ vì vấn đề bản quyền, nên cẩn trọng khi chọn nhạc, nếu không muốn “bay mất” những MV hàng chục triệu video của mình. Đồng thời vấn đề đạo nhạc cũng đang nhức nhối hiện nay, khi nhiều ca sỹ không chịu dùng “chất xám”, khi nhiều bài hát bị cư dân mạng “bóc phốt” vì đạo nhạc nước ngoài.

Chúng ta cùng nghe lại những ca khúc “bị nghi” đạo nhạc mà iTV tổng hợp lại nhé: ► SUBSCRIBE OUR CHANNEL: https://goo.gl/GLRfui
► CẢM ƠN BẠN ĐÃ XEM VÀ ỦNG HỘ ITV MUSIC !!!
Like fanpage iTV Music để cập nhật những tin tức âm nhạc mới nhất: https://www.facebook.com/kenhitv/

---------------------------------------------------
Kênh truyền hình âm nhạc tương tác iTV chính thức lên sóng SCTV20 tại kênh 53 đầu thu SCTV và kênh 11, 36 đầu thu VTC Digital.

Fanpage: https://www.facebook.com/kenhitv/
Website: http://kenhitv.vn
Youtube: https://goo.gl/GLRfui
Group: https://www.facebook.com/groups/kenhitv.vn
 

 
Nguồn tham khảo: linhtt4
tin liên quan
từ khóa liên quan
mã số
ca khúc
mã số
ca khúc

Bạn cần hỗ trợ