Đạo nhái – Phải chăng đã thành điều hiển nhiên với sản phẩm âm nhạc Việt?
  • Chương trình hot
  • 11/12/2017
“Mì ăn liền không tốt cho sức khỏe” đó là lời nhận xét của khán giả dành cho ca khúc mới của quán quân Sao Mai 2017 khi đạo nhái hoàn toàn ca khúc The Spring – Jung EunJi (Apink).
Vấn đề đạo nhạc hay học tập nội dung, phong cách Hàn Quốc có lẽ đã không còn quá xa lạ trong những sản phẩm âm nhạc Việt thời gian gần đây. Tuy nhiên, MV “Tình yêu trở lại” của Quán quân Sao Mai 2017 – Thu Thủy lại gây làn sóng phản đối dữ dội vì copy nguyên si y sì MV “The Spring” của nhóm nhạc Jung Eun Ji nhóm Apink.
 

Một số trong nhiều hình ảnh giống nhau của 2 MV
 
Hơn thế, từng bối cảnh, nhân vật, tình tiết, góc quay trong cả 2 MV đều giống nhau không lệch đi đâu được. Khác với những thần tượng, ca sĩ đang nổi hiện tại, đây còn là sản phẩm âm nhạc được chiếu trong chương trình “MV Yêu Thích” của VTV và người thể hiện là quán quân trong chương trình được đánh giá cao nên điều đó càng khiến khán giả và người hâm mộ lên án gay gắt hơn.
 
Những bình luận ném đá MV của Thu Thủy

Nhiều bình luận tiêu cực “không tiếc tay” của fan Apink được để lại dưới MV vì cho rằng đây là sự ăn cắp chất xám một cách trắng trợn. Sáng ngày 6/12, Youtube đã chính thức vào cuộc “tóm gọn” MV “Tình yêu trở lại” và gỡ MV khỏi Youtube như một hình phạt với “đạo phẩm” này.
 
 
MV bị gỡ khỏi Youtube
 
Trên thực tế, có không ít những ca khúc Việt đạo nhạc bị dân mạng lên án. Tuy nhiên, tình trạng sao chép, cóp nhặt những ý tưởng chất xám của người khác mang về thay tên đổi họ thành bài hát của mình ấy vẫn chưa khi nào có dấu hiệu dừng lại.
 
 
Trường hợp đáng tiếc gần đây khi MV đình đám gần 30 triệu view “Chạm khẽ tim anh một chút thôi” của Noo Phước Thịnh bị gỡ khỏi Youtube do sử dụng 1 đoạn nhạc được sở hữu bản quyền có lẽ sẽ là tấm gương để các nghệ sĩ khác đầu tư và chú ý hơn khi sản xuất và mang những sản phẩm âm nhạc chất lượng đến với công chúng.


Subscribe kênh YouTube iTV Music  và like Fanpage iTV Music để theo dõi những thông tin showbiz nóng hổi nhé!
---------------------------------------------------
Kênh truyền hình âm nhạc tương tác iTV chính thức lên sóng SCTV20 tại kênh 53 đầu thu SCTV và kênh 11, 36 đầu thu VTC Digital.
Fanpage: https://www.facebook.com/kenhitv/
Website: http://kenhitv.vn
Youtube: https://goo.gl/GLRfui
Group: https://www.facebook.com/groups/kenhitv.vn
 
Nguồn tham khảo: linhtt4
tin liên quan
từ khóa liên quan
mã số
ca khúc
mã số
ca khúc

Bạn cần hỗ trợ