Fan KPOP phản ứng thế nào trước lời xin lỗi của Phúc Bồ về scandal đạo nhạc?
linhtt4 | 11/02/2018
Nhà sản xuất Phúc Bồ đã chính thức lên tiếng xin lỗi sau scandal đạo nhạc của Mino (WINNER) trong khuôn khổ một chương trình âm nhạc. Tuy nhiên, lời xin lỗi này vẫn chưa thuyết phục được cộng đồng fan của Mino nói riêng và fan KPOP nói chung.

Đầu tháng 1 vừa qua trong một chương trình âm nhạc tự sáng tác, nhà sản xuất Phúc Bồ đã cho ra mắt bài hát Cưa Cẩm. Tuy nhiên, các fan KPOP nhanh chóng nhận ra bài hát này có phần beat y chang Body của Mino (WINNER). Khi phản ánh lại với Phúc Bồ, các fan nhận được lời đáp cực sốc và có phần ngông nghênh của Phúc Bồ: tự nhận bài của mình hay hơn và gọi các nghệ sĩ Hàn Quốc là “bọn trai bóng”.
 
Lời đáp trả gây sốc của Phúc Bồ
 
Vì nhận lại phản ứng dữ dội từ cộng đồng fan KPOP, Phúc Bồ đã đăng video clip xin lỗi cũng như giải thích về nghi án đạo nhạc trên trang cá nhân vào cuối tháng 1. Phúc Bồ tự nhận mình sai: “Sau khi bình tĩnh trở lại, tôi thấy rất tiếc về cách hành xử sai trái này. Do đó, tôi làm clip để nói ra lời xin lỗi chân thành nhất tới bạn fan nói riêng và cộng đồng fan KPOP nói chung. Tôi mong mọi người sẽ thông cảm và chấp nhận lời xin lỗi”. Anh còn phân trần: “Các bạn khi nghe bài Cưa cẩm sẽ thấy đoạn đầu giống bài Body của Mino. Nhưng, sau đó tôi đã phát triển theo hướng khác bản gốc. Đây chỉ là màn biểu diễn trong khuôn khổ chương trình, tôi cam kết sẽ không phát hành, biểu diễn trên tất cả kênh phân phối”.

Khi các fan KPOP còn chưa chấp nhận lời giải thích trên, Phúc Bồ tiếp tục gây phẫn nộ khi bài hát Binh Đoàn Hổ biểu diễn trong đêm chung kết chương trình dính nghi án đạo nhái một loạt hit Hip-hop Hàn Quốc: Okey Dokey (Mino, Zico) và Turtle Ship (Mino, ONE, Andup, Ja Mess). Có thể chương trình đã được ghi hình từ trước nhưng việc vừa xin lỗi xong đã dính nghi án đạo nhái tiếp càng khiến Phúc Bồ mất điểm trong mắt người hâm mộ. Lời xin lỗi của anh bỗng dưng trở thành vô giá trị.
 

Sau tất cả những lùm xùm trên, vào tối hôm qua ngày 8/2, Phúc Bồ một lần nữa đăng tải lời xin lỗi kèm theo một bài hát xin lỗi do anh tự sáng tác. Anh không chỉ gửi lời xin lỗi đến Mino, YG Entertainmet mà còn gửi lời xin lỗi đến cộng đồng fan KPOP nói chung và bạn fan mà Phúc Bồ đã nhắn tin đôi co nói riêng. Có người đã chấp nhận lời xin lỗi của Phúc Bồ và mong rằng đây sẽ là “bài học nhớ đời” dành cho anh thì cũng không ít người chưa hài lòng khi anh chỉ nhắc đến scandal đầu tiên mà tuyệt nhiên không nhắc đến scandal thứ hai khi đạo nhái lại hàng loạt tên tuổi lớn của Hip-hop Hàn Quốc. Đáp lại những bình luận cho rằng anh tiện thể PR cho ca khúc mới, Phúc Bồ nói rằng bài hát là lời xin lỗi chân thành và anh sẽ không biểu diễn trên sân khấu hay bất kì hình thức nào khác.
 
Toàn bộ lời xin lỗi của Phúc Bồ
 
Khi làm việc trong một ngành đề cao sự sáng tạo như âm nhạc thì bạn luôn luôn phải trung thực – lấy thành quả của người khác và tự nhận về mình sẽ không bao giờ khiến bạn trở nên tài giỏi hơn hay được yêu quý hơn. “Rất may” cho Phúc Bồ là anh mới chỉ bị ném đá chứ chưa phải chịu bất kì hình phạt nào về mặt pháp lý đến từ phía các nghệ sĩ Hàn Quốc. Phúc Bồ đã sai, đã xin lỗi và nhận lại một bài học “nhớ đời”, nhưng sự thất vọng của các fan cũng như việc nhiều người chưa hài lòng với một lời xin lỗi không rõ ngọn ngành chính là “hình phạt trọn đời” mà Phúc Bồ phải chịu, chừng nào anh vẫn còn hoạt động âm nhạc.

Subscribe kênh YouTube iTV Music  và like Fanpage iTV Music để theo dõi những thông tin showbiz nóng hổi nhé!
 
---------------------------------------------------
Kênh truyền hình âm nhạc tương tác iTV - SCTV20 
Fanpage: https://www.facebook.com/kenhitv/
Website: http://kenhitv.vn
Youtube: https://goo.gl/GLRfui
Group: https://www.facebook.com/groups/kenhitv.vn
linhtt4
Bạn cần hỗ trợ