iTV Remix 106: Bay qua biển Đông
linhtt4 | 19/04/2018
iTV Remix số 106 hôm nay với chủ đề “Bay qua biển Đông” đã quay trở lại trên SCTV20 lúc 22h ngày 19/4.

iTV Remix số hôm nay sẽ là những bản nhạc cách mạng thật đẹp về biển đảo quê hương, phần chủ quyền lãnh thổ của đất nước Việt Nam xinh đẹp. Nơi đảo xa là sáng tác của nhạc sĩ Thế Song, ca khúc được viết thay cho tiếng lòng của những chiến sĩ giữ trọng trách canh giữ bình yên cho biển đảo, nhớ về người con gái nơi đất liền. Nhạc sĩ kể lại, khi dừng chân tại một trạm sửa chữa tàu biển của Hải quân ở Hạ Long, ông đã có cơ hội được nghe tâm tư của những chiến sĩ trẻ vừa trở về từ hải đảo. Chính dịp này đã mang đến cho ông niềm cảm xúc dạt dào về những chàng thanh niên trẻ gạt bỏ tình riêng để cùng nhau lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền của đất nước. Nơi đảo xa gắn liền tên tuổi với nghệ sĩ Tiến Thành, và gần đây là Trọng Tấn. Cùng với ca từ giản dị, nhưng đằng sau đó là cả một tình cảm da diết, mãnh liệt iTV Remix số 106 hứa hẹn sẽ gửi đến bạn những dòng cảm xúc tự hào không thể diễn tả được.
 
 
Bâng khuâng Trường Sa là một trong những sáng tác khá mới về đề tài biển đảo mà iTV Remix số 106 sẽ gửi đến khán giả,  sáng tác được nhạc sĩ Lê Đức Hùng phổ nhạc từ bài thơ Thao thức Trường Sa của nhà thơ, tiến sĩ Nguyễn Thế Kỷ. Thông qua từng lời hát, giai điệu tự sự, lắng đọng, người nghe còn đâu đó cảm nhận được niềm cảm thông, biết ơn từ những người trẻ dành cho lính đảo đang ngày đêm canh giữ cho đất liền.
Không chỉ vẽ nên một Trường Sa thật gần gũi thông qua hình ảnh người lính trẻ, những đảo chìm đảo nổi …, Bâng khuâng Trường Sa còn vun đắp được lòng tự hào dân tộc của lớp trẻ cũng như tinh thần bảo vệ những gì thuộc về đất nước Việt Nam, chung tay tạo nên lớp bảo vệ vững chắc cho tài sản quốc gia nơi đầu sóng. Ngay từ khi vừa ra đờiBâng khuâng Trường Sa đã nhanh chóng nhận được nhiều sự đồng cảm và yêu mến của khán giả. Gần đây nhất, ca khúc đã được thu âm với sự tham của nhiều ca sĩ trẻ như Đông Nhi, Ông Cao Thắng, Bùi Bích Phương, Noo Phước Thịnh, 365, Quốc Thiên… với cách phối khí rất trẻ trung,
 

 
 Các giọng ca trẻ cũng góp giọng hát về Trường Sa
 
Ca khúc Bay qua biển Đông cũng là một ca khúc đầy xúc động mà iTV Remix số 106 sẽ gửi đến khán giả ngày hôm nay, được thể hiện tròn cảm xúc tự hào thông qua giọng hát trẻ trung của những người con trẻ đất Việt – Nhóm nhạc M4U. Từng câu từng chữ trong ca khúc cũng là lời cảm ơn và biết ơn sâu sắc của nhân dân Việt Nam gửi tới những chiến sỹ đang hi sinh cuộc sống của mình để bảo vệ đất mẹ. Một lời cảm ơn là không thể đủ..
 
 
Cùng với nhiều ca khúc với những ca từ cảm xúc lắng động về đất nước, chắc chắn iTV Remix số này sẽ mang đến cho khán giả những cảm xúc thật đáng nhớ. Đừng bỏ lỡ chương trình iTV Remix phát sóng 22h các ngày trong tuần và phát lại vào 6h sáng hôm sau trên kênh SCTV20 nha!
 
 

Subscribe kênh YouTube iTV Music  và like Fanpage iTV Music để theo dõi những thông tin showbiz nóng hổi nhé!
---------------------------------------------------
Kênh truyền hình âm nhạc tương tác iTV chính thức lên sóng SCTV20 tại kênh 53 đầu thu SCTV và kênh 11, 36 đầu thu VTC Digital.
Fanpage: https://www.facebook.com/kenhitv/
Website: http://kenhitv.vn
Youtube: https://goo.gl/GLRfui
Group: https://www.facebook.com/groups/kenhitv.vn
linhtt4
Bạn cần hỗ trợ