​iTV Remix 111: Nắng Ấm Quê Hương
linhtt4 | 26/04/2018
iTV Remix số 111 tuần này với chủ đề “Nắng Ấm Quê Hương” đã quay trở lại trên SCTV20 lúc 22h ngày 24/4.

Mở đầu cho list nhạc Quê Hương lần này chính là ca khúc “Một Khúc Tâm Tình Của Người Hà Tĩnh” với sự trình bày của ca sĩ Thùy Dung. Mang trong mình đượm tình miền Trung với âm hưởng quê hương ngân vang đầy trong trẻo, “Một Khúc Tâm Tình Của Người Hà Tĩnh” như muốn thổ lộ trọn vẹn tấm chân tình của người dân nơi đây. Bài hát được sáng tác bởi cố nghệ sĩ Nguyễn Văn Tý và được đông đảo công chúng mến mộ. Không chỉ góp phần làm giàu âm nhạc Việt Nam thời tiền chiến, ông còn sở hữu riêng cho mình những ca khúc tâm tình đầy yêu thương dành riêng cho quê hương. Và lần này, khán giả iTV sẽ được thưởng thức một lần nữa giọng hát ngọt ngào của Thùy Dung cùng bài hát trong iTV Remix hôm nay nhé.
 

 
Là một tác phẩm khác được sáng tác bởi bàn tay của người thầy Nguyễn Văn Tý, “Người Đi Xây Hồ Kẻ Gỗ” sẽ góp mặt vào iTV Remix số 111 này. Được thể hiện và trình bày đầu tiên trên Đài tiếng nói Việt Nam, bài hát ra đời trong hoàn cảnh cả nước đang bước vào công cuộc xây dựng lại đất nước sau ngày thống nhất. Khi ông đi thực tế tại hồ Kẻ Gỗ thuộc địa phận tỉnh Hà Tĩnh, Nguyễn Văn Tý đã sáng tác bài hát này để nói về quá trình xây hồ, ca ngợi về những người thủy lợi xây dựng hồ Kẻ Gỗ và vẻ đẹp thơ mộng của chính thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của quê hương. Bài ca đã đi cùng năm tháng trong suốt chiều dài của đất nước, và nay, nó sẽ được tái hiện trên iTV thứ 3 tuần này.
 

Hồ Kẻ Gỗ - thắng cảnh của Quảng Bình

Được sáng tác vào năm 1964, “Quảng Bình Quê Ta Ơi” được ví như “bản tình ca” thân thuộc của người dân Quảng Bình. Bài hát được chính nhạc sĩ Hoàng Vân sáng tác vào thời điểm Không quân Hoa Kỳ bắt đầu oanh tạc Việt Nam Dân chủ Cộng hòa trên quy mô lớn. Ông đã tận mắt chứng kiến không khí chiến đấu và xây dựng tại tỉnh Quảng Bình và đã quyết định viết nên bài hát này. Với giai điệu và âm hưởng thân tình, tươi vui, hào sảng, bài ca đi vào lòng người và đã gắn bó với người dân Quảng Bình tự lúc nào không hay. Với niềm tự hào trong tim, bài hát đã được nhiều ca sĩ cùng top nghệ sĩ thể hiện trên các sân khấu lớn nhỏ.
 

Nữ ca sĩ Phương Thảo đã thể hiện xuất sắc ca khúc này

Cùng với các ca khúc quê hương khác như “Câu Hò Bên Bờ Hiền Lương”, “Dòng Sông Ai Đã Đặt Tên” …chắc chắn iTV Remix số này sẽ mang đến cho khán giả những tình khúc quê hương khó phai.
Đừng bỏ lỡ chương trình iTV Remix phát sóng 22h các ngày trong tuần và phát lại vào 6h sáng hôm sau theo lịch phát sóng mới trên kênh iTV nha !
 
Subscribe kênh YouTube iTV Music  và like Fanpage iTV Music để theo dõi những thông tin showbiz nóng hổi nhé!
---------------------------------------------------
Kênh truyền hình âm nhạc tương tác iTV – SCTV20
Fanpage: https://www.facebook.com/kenhitv/
Website: http://kenhitv.vn
Youtube: https://goo.gl/GLRfui
Group: https://www.facebook.com/groups/kenhitv.vn
 
linhtt4
Bạn cần hỗ trợ