iTV Remix 20: Những bài hát đỉnh cao KPOP (Phần 1)
  • Chương trình hot
  • 13/12/2017
Khoảng thời gian 2007 – 2009 là mốc son chói lọi của KPOP khi những sản phẩm âm nhạc ra đời liên tục gây dấu ấn mạnh mẽ và trở thành những ca khúc đỉnh cao cho đến tận bây giờ. Cùng đón xem iTV Remix 20: Những bài hát đỉnh cao KPOP vào 20h ngày 11/12, phát lại vào 11h30 ngày 12/12 bạn nhé.
KPOP mỗi thời kì luôn có những bản hit mà bất cứ ai yêu nhạc Hàn cũng thuộc làu. Những ca khúc đỉnh cao của KPOP không chỉ là những bài hát gây nghiện mà còn kéo theo những trào lưu trong giới trẻ Hàn Quốc và trên thế giới.

Không thể không nhắc đến bản hit Tell Me mà ông lớn JYP dành cho “gà cưng” của mình – những cô gái diệu kì Wonder Girls. Khi mới phát hành, giai điệu bắt tai cùng ca từ đáng yêu và điệu nhảy cực dễ học theo đã ngay lập tức đưa Tell Me thống trị các bảng xếp hạng âm nhạc lúc bấy giờ. Câu nói “Omona” vô cùng dễ thương trong bài hát trở thành hiện tượng trên cả đất nước Hàn Quốc, ai ai cũng bắt chước biểu cảm của em út quốc dân Sohee trong bài hát. Có thể nói, Tell Me đã góp phần không nhỏ vào việc mở đường cho làn sóng Hallyu đổ bộ toàn Châu Á trong những năm sau này.
 

Wonder Girls từng gây sốt với biểu cảm "Omona"
 
Tiếp nối thành công của Wonder Girls, một hit đình đám khác góp phần đưa tên tuổi KPOP vươn ra rộng lớn chính là “Gee” của nhóm nhạc đối thủ SNSD. Bài hát này đã tạo được tiếng vang lớn ngay từ khi ra mắt vào tháng 1/2009 với giai điệu vui tươi, ca từ dễ thương và điệu nhảy càng cua đặc trưng. Không chỉ được cover lại phần hát và phần nhảy, thời trang của 9 cô gái trong MV cũng từng làm khuynh đảo Hàn Quốc với những chiếc quần jeans nhiều màu sắc đã trở thành hot trend trong năm 2009. “Gee” đã thay đổi cục diện của KPOP khi mở ra kỉ nguyên của những bản “bubblegum pop” bắt tai, mở đường cho xu hướng âm nhạc sau này.
 

"Gee" mở đầu cho xu hướng thời trang lẫy lừng năm 2009: những chiếc quần jeans màu sắc

Có thể nói SM Entertainment vô cùng mát tay trong việc tạo ra xu hướng khi “Gee” của SNSD chưa hết hot thì đến tháng 3/2009, “Sorry Sorry” của đàn anh Super Junior đã xuất hiện khuấy động thị trường KPOP. Là album đánh dấu sự trở lại của nhóm nhạc đông dân nhất SM Entertainment sau một loạt biến cố, “Sorry Sorry” trở thành bản hit lừng lẫy khắp Châu Á. Bài hát này chính là khởi nguồn của làn sóng Hallyu với giai điệu bắt tai, ca từ dễ thuộc cùng điệu nhảy “xin lỗi” đặc trưng được cover lại bởi người yêu âm nhạc trên toàn thế giới. “Sorry Sorry” liên tục đứng đầu các bảng xếp hạng, mang lại nhiều giải thưởng cao quý cho Super Junior và đưa tên tuổi của nhóm lên hàng top trong bản đồ KPOP.
Super Junior đưa trào lưu cover dance ra toàn thế giới với điệu nhảy gây sốt

Đó mới chỉ là số ít những bài hát đỉnh cao KPOP, iTV Remix số 20 sẽ mang đến nhiều hơn những bản hit mở đường cho làn sóng Hallyu. Hãy cùng dõi theo vào 20h ngày 11/12 trên iTV kênh SCTV20 để nghe lại bài hát yêu thích của bạn! Chương trình được phát lại vào 11h30 ngày 12/12, bạn đừng bỏ lỡ nhé.
---------------------------------------------------
Kênh truyền hình âm nhạc tương tác iTV chính thức lên sóng SCTV20 tại kênh 53 đầu thu SCTV và kênh 11, 36 đầu thu VTC Digital.
Fanpage: https://www.facebook.com/kenhitv/
Website: http://kenhitv.vn
Youtube: https://goo.gl/GLRfui
Group: https://www.facebook.com/groups/kenhitv.vn
 
Nguồn tham khảo: linhtt4
tin liên quan
từ khóa liên quan
mã số
ca khúc
mã số
ca khúc

được quan tâm nhiều
Bạn cần hỗ trợ