ITV Talk Số 04: Da lab - Một chặng đường 10 năm
  • Chương trình hot
  • 06/09/2017
Cả 3 thành viên đã cùng nhau chia sẻ những câu chuyện và cảm xúc đặc biệt sau chặng đường âm nhạc 10 năm của nhóm

Mỗi một nghệ sĩ thành danh trên con đường sự nghiệp âm nhạc đều có cho mình những cơ duyên, những xuất phát điểm khác nhau và Da Lab cùng vậy. Mỗi thành viên của nhóm lại có những thời điểm quen biết nhau riêng và âm nhạc chính là cầu nối để họ sát cánh bên nhau cho đến tận bây giờ. Thành viên Đức Thỏ chia sẻ: "Tôi và Kào học cùng với nhau từ hồi cấp 2 và chơi với nhau vì cùng sở thích âm nhạc. Sau này khi có ý định thành lập nhóm thì Thơm tham gia và Da Lab chính thức có đội hình như ngày hôm nay". Còn Kào thì đùa "tếu" rằng:"Tôi được vinh dự là người lần lượt “thu phục” các thành viên khác" (cười).

Theo đuổi phong cách âm nhạc Rap R&B đầy ngẫu hứng, nên trong một bài hát của Da Lab cứ đến phần của ai thì người ấy sẽ tự viết lời. Sau đó cả nhóm sẽ ghép các phần lời lại với nhau để thành một bài hát chung. Cũng chính vì thế mà việc cần có một ý tưởng sáng tác chung là điều hết sức quan trọng đối với Da Lab hơn bất kì nhóm nhạc Việt nào khác.

"Khán giả nghe nhạc mà thấy thích thì có lẽ do họ tìm thấy được chính câu chuyện của họ ở trong đó. Nhạc của nhóm thường đến từ những thứ rất là bình thường và dễ bắt gặp trong cuộc sống" - Thành viên Kào bày tỏ. Còn Thỏ cũng cho biết: "Nguồn cảm hứng chắc không có điều gì khác là ngoài gia đình. Bên cạnh đó, bất kì một vấn đề nào đó đang nổi cộm trong xã hội hoặc bất kì một ý tưởng nào đó mới lóe lên trong đầu thì chúng tôi cũng có thể bàn bạc với nhau và sáng tạo ra tác phẩm mới. Đối với việc bị bí ý tưởng là điều khá là dễ gặp phải trong quá trình sáng tác. Chúng tôi thì không phải chịu áp lực về việc phải liên tục cho ra mắt các sản phẩm, nên chúng tôi sẽ để cảm xúc tự tìm đến và sáng tác".

Nhắc đến Da Lab thì đều không thể bỏ qua "Tử tế show", một chương trình được tổ chức thường xuyên trong 6 năm liền và gây được nhiều ấn tượng với giới trẻ yêu nhạc Việt. Kào chia sẻ về những ngày đầu mới bắt tay vào làm "Tử tế show": "Đây xuất phát từ một sự kiện offline diễn đàn rap của nhóm ngày xưa. Cái tên bắt nguồn từ việc nhóm muốn làm một chương trình âm nhạc có mục đích tích cực, chất lượng tốt để hướng cho các bạn trẻ có suy nghĩ tích cực hơn về cuộc sống. Lúc đầu chỉ có một số nghệ sĩ nhạc rap hay hip hop, rồi dần dần bây giờ thì có cả những thể loại nhạc khác cũng như các nhóm nhảy, DJ cùng tham gia tạo thành một sự kiện âm nhạc đáng chú ý".

Da Lab: Từ thế giới "dưới lòng đất" bước lên đỉnh vinh quang chỉ bằng một điều "giản đơn"

Tuổi đời 10 năm hoạt động đối với một nhóm nhạc là một con số khá ấn tượng và lẽ dĩ nhiên xích mích hay mâu thuẫn là điều không thể tránh khỏi. Thành viên Kào nói: "Trong nhóm thì Thỏ là người rất nhạy cảm và khá là khó tính. Vì thế tôi và Thỏ cũng hay thường xuyên có những tranh chấp cãi vã. Lúc đó thì Thơm sẽ là người đứng ở giữa giả vờ đánh lạc hướng bằng những trò đùa vui của cậu ấy để chung tôi nguôi ngoai cơn giận đi". Thơm thì tự nhận mình là cái "bình vôi" ở giữa giảng hòa. Còn Thỏ thì chia sẻ: "Trải qua quá trình 10 năm khá là dài, đã có rất nhiều lần bất đồng, mâu thuẫn, nhưng ở lâu thành quen. Chúng tôi đều coi nhau như anh em một nhà, và vì vậy, dù có mâu thuẫn đến mấy thì vẫn là người trong một gia đình. Nói văn hoa là như vậy. Trong quá trình làm việc, chúng tôi đã trưởng thành hơn rất nhiều, hiểu tính của nhau hơn và nhường nhịn hơn một chút. Và cứ thế con số kéo dài mãi đến nay đã là 10 năm."

Bên cạnh đó, Da Lab cũng chia sẻ thêm về quá trình sản xuất cho hits "Từ ngày em đến" vừa qua của nhóm: "Quả thực là việc sản xuất ra Từ ngày em đến mất rất nhiều công sức và cả “xương máu” của các anh em. Đây là một phong cách hoàn toàn mới lạ với nhóm vì thế nên mất rất nhiều thời gian để làm ra được một bản audio mà cả 3 thành viên đều thấy ổn để phát hành. Tiếp đến là khâu sản xuất MV cũng mất rất nhiều công sức, như là tìm đội quay, xây dựng ý tưởng, bối cảnh đến lúc hoàn thành thì cũng phải mất đến gần 5 tháng. Nhất là giai đoạn từ lúc viết kịch bản rồi đi sản xuất và phát hành MV chỉ gói gọn trong đúng 7 ngày."

Ngồi nghe Da Lab tâm tình về chuyện tình yêu "Từ ngày em đến" đến khi về chung "Một nhà"

Trong chương trình giao lưu trực tuyến cùng với khán giả iTV Talk vừa qua, Da Lab không chỉ chia sẻ những câu chuyện buồn vui suốt một chặng đường hoạt động âm nhạc 10 năm qua, mà còn gửi đến người hâm mộ các ca khúc hit của mình là "Đi đi, về về" và "Từ ngày em đến.

Fanpage iTV: https://www.facebook.com/kenhitv/

Fanpage We25: https://www.facebook.com/we25vn/

Tải app iTV LIVE:

  •  
Nguồn tham khảo: kienpt
tin liên quan
từ khóa liên quan
mã số
ca khúc
mã số
ca khúc

Bạn cần hỗ trợ