Miu Lê bỏ thi giữa chừng: Nên nhìn từ 2 phía
  • Chương trình hot
  • 29/12/2017
Việc Miu Lê bỏ thi giữa chừng chương trình truyền hình về âm nhạc “hot nhất thời điểm hiện tại” đang khiến nhiều khán giả không đồng tình. Tuy nhiên việc gì cũng nên nhìn từ 2 phía, có lẽ chúng ta nên tìm hiểu lí do Miu Lê đưa ra quyết định này.
Miu Lê tham gia chương trình truyền hình về âm nhạc mới lên sóng từ giữa tháng 11 nhưng đã thu hút được sự chú ý lớn với những màn khẩu chiến đến từ chính cô và producer Dương Cầm của đội bạn. Cô đột ngột bỏ thi ở tập 6, quyết định này gây bất ngờ cho cả các đội đối thủ và khán giả của chương trình.
 
Miu Lê và Dương Cầm nổi tiếng với những màn khẩu chiến ngay từ Tập 1

Chương trình truyền hình về âm nhạc “hot nhất thời điểm hiện tại” này thu hút được sự chú ý của dư luận phần lớn lại không vì âm nhạc mà vì những màn khẩu chiến của các producer và các ca sĩ. Trong suốt 5 tập đã tham gia, Miu Lê trở thành tâm điểm bàn tán khi liên tục bị các nhà sản xuất chê là hát dở, trong đó có producer Dương Cầm. Anh từng nói giọng Miu Lê nhỏ, chất giọng yếu và anh không coi Miu Lê là ca sĩ. Đáp lại những lời chê bai của Dương Cầm, Miu Lê cũng tự nhận xét về giọng hát thì mình yếu kém nhất so với các ca sĩ tham gia dự thi. Cô còn có nhiều phát ngôn thẳng thắn khác khá “động chạm” đến Dương Cầm.

Miu Lê là người thẳng tính và không ngần ngại bộc lộc cảm xúc nên thái độ lắng nghe nhận xét của cô vấp phải nhiều lời phê phán từ cư dân mạng, họ cho rằng cô không có ý định tiếp thu. Tuần thi sau khi bị Dương Cầm phê bình, Miu Lê còn mang chuyện này vào lời rap với hình ảnh chiếu trên sân khấu là cây đàn dương cầm bị gạch chéo. Phần lớn khán giả chỉ trích hành động này là “cay cú”, “trẻ con” và không phù hợp với tinh thần của một cuộc thi.

Miu Lê mang hình ảnh cây đàn dương cầm bị gạch chéo lên sân khấu

Sẵn có những định kiến về Miu Lê, nhiều khán giả không đồng tình khi cô quyết định dừng cuộc thi ở tập 6 và dành cho cô những lời lẽ tiêu cực. Lí do được phía Miu Lê đưa ra là cô không chịu nổi áp lực của cuộc thi, nghe hợp tình hợp lý nhưng cô vẫn bị chỉ trích. Liệu có nên quá cay nghiệt với một người nghệ sĩ như vậy hay không?

Xét về tính chuyên nghiệp, nhiều khán giả cho rằng việc Miu Lê bỏ thi giữa chừng chứng tỏ cô không cố gắng cải thiện giọng hát mà lại chọn cách bỏ chạy. Tuy nhiên đó mới chỉ là góc nhìn từ 1 phía. Miu Lê là người của công chúng, nhưng cô ấy cũng là con người, cô ấy cũng biết lo lắng, biết sợ hãi, cũng bị tổn thương. Nếu cảm thấy không thể chịu đựng được áp lực quá lớn thì theo lẽ thường ai cũng sẽ chọn cách buông bỏ, vậy tại sao Miu Lê lại bị chỉ trích? Chỉ vì cô ấy là người của công chúng nên phải chịu bị công kích, như vậy có quá đáng hay không?

Khán giả có đang quá khắt khe với người nghệ sĩ?

Đằng sau ánh đèn sân khấu, đằng sau những lời khẩu chiến dữ dội trên truyền hình là những áp lực vô hình dồn lên đôi vai người nghệ sĩ mà chúng ta khó có thể tưởng tượng nổi. Đôi khi họ rất cần sự thông cảm từ công chúng để không gục ngã. Thay vì chê bai và trách móc liên miên, có lẽ chúng ta cũng nên hiểu cho họ hơn.

Subscribe kênh YouTube iTV Music  và like Fanpage iTV Music để theo dõi những thông tin showbiz nóng hổi nhé!
---------------------------------------------------
Kênh truyền hình âm nhạc tương tác iTV chính thức lên sóng SCTV20 tại kênh 53 đầu thu SCTV và kênh 11, 36 đầu thu VTC Digital.
Fanpage: https://www.facebook.com/kenhitv/
Website: http://kenhitv.vn
Youtube: https://goo.gl/GLRfui
Group: https://www.facebook.com/groups/kenhitv.vn
Nguồn tham khảo: linhtt4
tin liên quan
từ khóa liên quan
mã số
ca khúc
mã số
ca khúc

được quan tâm nhiều
Bạn cần hỗ trợ