Nhạc Việt ngày càng “Hàn Quốc hóa” – Tiếp tục phát triển theo xu thế hay đê lúc cần phải nhìn lại?
  • Chương trình hot
  • 08/11/2017
Ngày nay, khi văn hóa và phong cách Hàn Quốc trở thành xu thế của giới trẻ trong nước, những nghệ sĩ Việt Nam cũng bắt đầu thay đổi để bắt kịp thị hiếu và mở rộng thị trường âm nhạc Việt.
Làn sóng âm nhạc Hàn Quốc không chỉ cuốn hút những khán giả, những người hâm mộ âm nhạc Việt Nam mà càng ngày nó càng có sức ảnh hưởng đến ca sĩ, nghệ sĩ nói riêng và âm nhạc Việt nói chung.
Không một ai có thể phủ nhận được sức hút của âm nhạc Hàn Quốc, những nghệ sĩ Việt không coi làn sóng như đối thủ mà xem phong cách âm nhạc xứ sở Kim Chi như một tấm gương để học tập. Bắt đầu từ việc học theo phong cách thời trang đến việc xây dựng MV ca nhạc, những sản phầm âm nhạc ra đời trở nên gần gũi và dễ dàng tiếp cận hơn với công chúng.
 

MV của Monsta đậm chất KPOP
 
Không dừng lại ở đó, gần đây, rất nhiều nghệ sĩ Việt Nam đã xách vali tìm đến hợp tác với các nhà sản xuất của những nhóm nhạc hàng đầu Hàn Quốc để cho ra đời những ca khúc mang phong cách Hàn “không lẫn đi đâu được”. Tiêu biểu như album ra mắt của Chi Pu được hợp tác sản xuất hoàn toàn bởi nhà sản xuất HITs đình đám của T-ara hay Ông Cao Thắng và Đông Nhi kí hợp đồng cùng công ty chủ quản của nhóm nhạc nữ MAMAMO.
 

Album mới của Chi Pu hợp tác cùng nhà sản xuất của T-araĐông Nhi, Ông Cao Thắng cùng học trò sang Hàn ghi hình dự án mới cùng công ty quản lý của MAMAMOO
 
Việc kí hợp đồng và hợp tác với nhà sản xuất nước ngoài giúp tạo nên những sản phẩm âm nhạc chất lượng bắt kịp thị hiếu và đáp ứng nhu cầu nghe nhạc của khán giả trẻ yêu mến âm nhạc Việt Nam. Hơn nữa, nó còn giúp kết nối và tăng cường hợp tác, giao lưu giữa hai nước.
Tuy nhiên, làn sóng Hàn Quốc cũng là một con dao hai lưỡi khi các nghệ sĩ quên mất bản sắc và nét đặc trưng của riêng mình để chạy theo xu hướng. Những sản phẩm không còn mang nhiều tính nghệ thuật đặc trưng và đem đến những cảm xúc lắng đọng cho khán giả. Chất lượng bài hát chỉ thể hiện qua hình ảnh bắt mắt nhất thời sẽ không thể mang đến ấn tượng lâu dài trong lòng khán giả.
 

 
Những sản phẩm âm nhạc mang đầy màu sắc Hàn Quốc vẫn đang chiếm nhiều vị trí trong nhạc trẻ Việt Nam. Dù vậy, nhưng chúng cũng chỉ là những gói mì ăn liền, dù ngon đến đâu cũng sẽ nhanh ngấy. Khi thị trường âm nhạc bắt đầu bão hòa và cần một bước đột phá mới, chúng ta cần phải dừng lại và suy ngẫm để tìm ra màu sắc riêng cho chính nên âm nhạc nước nhà.

Còn bạn, bạn thích thể loại nào? Những bài hát theo phong cách Hàn Quốc lung linh, hay những MV ca nhạc thuần Việt? Hãy cùng đóng góp ý kiến và tâm sự với iTV qua fanpage iTV Musicgroup của iTV nhé. Đừng quên subscribe kênh Youtube iTV Music để cập nhật những Video trong nước, quốc tế hay và hấp dẫn của iTV!
 
Nguồn tham khảo: linhtt4
tin liên quan
từ khóa liên quan
mã số
ca khúc
mã số
ca khúc

được quan tâm nhiều
Bạn cần hỗ trợ