Nhờ Đức Phúc và Hòa Minzy mà ta nhận ra ngày Tết đang đến thật gần
  • Chương trình hot
  • 23/01/2018
Hai chị em nhà “hoa dâm bụt” vừa cho ra lò MV đăc biệt mừng xuân mang tên Thế Là Tết vào ngày 16/1. Gần gũi, dung dị và tràn đầy tình yêu thương, nhờ có Thế Là Tết mà ta mới nhận ra năm mới đang đến thật gầ
Mỗi dịp Tết đến xuân về là các nghệ sĩ Việt lại tích cực cho ra mắt những khúc ca vui tươi mừng xuân. Đức Phúc và Hòa Minzy cũng không phải ngoại lệ khi đem đến cho khán giả những sự so sánh vui nhộn giữa Tết truyền thống và Tết hiện đại trong MV Thế Là Tết.

MV lấy bối cảnh hai gia đình đón Tết theo những cách khác nhau: Hòa Minzy là cô con dâu trong gia đình ưa chuộng ngày Tết truyền thống, còn Đức Phúc lại là con trai của gia đình đón Tết theo kiểu vô cùng hiện đại. Nếu Hòa Minzy chỉ ở nhà cả mùa Tết để dọn dẹp và trang trí ngôi nhà thì gia đình Đức Phúc lại chọn cách đi du lịch đổi gió. Mâm cỗ ngày xuân của gia đình Hòa Minzy chỉ toàn những món ăn cổ truyền quen thuộc, bàn ăn nhà Đức Phúc cũng vậy nhưng lại có thêm cả…pizza.
 
Tết cổ truyền và Tết hiện đại
 
Những sự so sánh thú vị của Thế Là Tết đặt ra một câu hỏi: Bạn thích Tết cổ truyền hay Tết hiện đại? Cái kết của MV cũng khéo léo mở ra câu trả lời: đón Tết kiểu nào cũng có cái hay riêng, chỉ cần không quá cứng nhắc và vẫn tôn trọng những giá trị truyền thống là những ngày Tết đã trôi qua thật ý nghĩa rồi! MV khép lại bằng cảnh gia đình 2 bên đến chúc Tết, thăm hỏi và mừng tuổi ngày đầu xuân – những phong tục tập quán đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân Việt Nam mà dù có đón Tết theo kiểu nào thì cũng không thể mất đi.
 
Những phong tục truyền thống tốt đẹp không hề bị mai một
 
Thế Là Tết có giai điệu vui tươi với lời ca ý nghĩa: “Đi xa tôi thấy hương vị xuân rất khác / Tuy xa xôi nhưng lòng không thấy hoang mang / Tết cho nhà ta thêm sát gần, tết vui ở trong tiếng cười, tết vui ở từng ánh mắt”. Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là đến ngày Tết Nguyên Đán rồi, dự là bài hát này sẽ được các gia đình vô cùng ưa chuộng!
 

Subscribe kênh YouTube iTV Music  và like Fanpage iTV Music để theo dõi những thông tin showbiz nóng hổi nhé!
---------------------------------------------------
Kênh truyền hình âm nhạc tương tác iTV chính thức lên sóng SCTV20 tại kênh 53 đầu thu SCTV và kênh 11, 36 đầu thu VTC Digital.
Fanpage: https://www.facebook.com/kenhitv/
Website: http://kenhitv.vn
Youtube: https://goo.gl/GLRfui
Group: https://www.facebook.com/groups/kenhitv.vn
Nguồn tham khảo: linhtt4
tin liên quan
từ khóa liên quan
mã số
ca khúc
mã số
ca khúc

Bạn cần hỗ trợ