Showbiz Việt: Thẳng thắn quá cũng khó sống?
  • Chương trình hot
  • 13/12/2017
Một chương trình truyền hình mới lên sóng từ giữa tháng 11 nhưng đã ngay lập tức thu hút sự chú ý với những màn khẩu chiến đến từ các producer và ca sĩ tham gia dự thi. Vậy ai đúng, ai sai?
Tâm điểm của phần tranh luận căng thẳng xoay quanh nhạc sĩ Dương Cầm và ca sĩ Miu Lê. Miu Lê thể hiện bản hit “Yêu Là Tha Thu” đã được producer Only C phối lại theo phong cách hoàn toàn mới với mong muốn của producer là mang đến một sự đầu tư nghiêm túc cho cô, thế nhưng các đối thủ lại không nghĩ như vậy.

Nhạc sĩ Dương Cầm góp ý khá gay gắt với nhận xét màn trình diễn an toàn và “thiếu nhiều thứ”, không nghe rõ Miu Lê hát, giọng hát yếu ớt và hời hợt. Miu Lê cũng “không vừa” mà thẳng thắn phản bác lại những nhận xét của Dương Cầm. Đỉnh điểm trong một buổi phỏng vấn sau đó, anh phát ngôn với ý “không coi Miu Lê là ca sĩ”. Miu Lê đáp lại với câu nói vừa thật thà vừa mang ẩn ý sâu xa: “Google anh Dương Cầm ở Việt Nam chỉ ra toàn hình piano”. Cuộc khẩu chiến dường như không có hồi kết này kéo theo làn sóng bình luận lớn, ai cũng có người ủng hộ và người phản đối. Vậy thì ai đúng, ai sai?
 
Phần trình diễn của Miu Lê nhận về khá nhiều chỉ trích từ Dương Cầm

Có thể thấy tuy Miu Lê rất nghiêm túc với màn trình diễn của mình nhưng đó chưa phải là sự thể hiện tốt nhất của cô. Nhạc sĩ Dương Cầm với tuổi nghề lâu năm và trình độ chuyên môn cao hoàn toàn có quyền đưa ra nhận xét của mình. Dương Cầm đã không tiếc lời chê khi mà trong số tổng cộng 8 phần trình diễn, anh chỉ đưa ra lời khen đối với 1 đội duy nhất của producer Slim V và ca sĩ Đỗ Hiếu. Có chăng, anh chỉ đang quá thẳng thắn trong những lời chê – điều mà mỗi người nghệ sĩ với cái tôi cá nhân cao ngút trời đều khó chấp nhận.

Thẳng thắn quá liệu có khó sống trong showbiz Việt? Những ngày đầu chương trình lên sóng, nhạc sĩ Dương Cầm nhận về vô số những lời phản bác đến từ cả đồng nghiệp và khán giả, vì những lời nhận xét “không rõ là thẳng thắn hay tự cao” của mình. Chỉ sau một bài phỏng vấn khi mà Dương Cầm từ tốn ngồi xuống giải thích về quan điểm cá nhân anh, với lời khẳng định anh vốn thẳng thắn và sẽ luôn thẳng thắn như vậy để đồng nghiệp được tiến bộ hơn, lúc đó Dương Cầm mới nhận được sự thông cảm.
 
Nhạc sĩ Dương Cầm có vẻ "chuộng" lời chê

Từ xưa đến nay, lời chê chưa bao giờ được đón nhận dễ dàng như lời khen. Đặc biệt đối với người nghệ sĩ, họ cá tính và luôn muốn thể hiện mình, dường như việc chấp nhận một lời nhận xét tiêu cực có phần khó khăn. Không thể bao dung trước những cái dở, nhưng cũng không nên quá khắt khe trong những lời chê, vậy liệu có giải pháp nào cho Dương Cầm hay không?

Những ồn ào đang dần lắng xuống để công chúng chuẩn bị đón nhận những màn trình diễn mới lạ mà các cặp producer – ca sĩ sẽ mang lại. Trong một cuộc phỏng vấn khi tập 1 kết thúc, producer Slim V – đồng nghiệp và cũng là đối thủ của nhạc sĩ Dương Cầm trong cuộc thi đã đưa ra một câu trả lời rất hay mà có lẽ Dương Cầm là người nên nghe nhất: “Tôi luôn tôn trọng những người làm nghệ thuật và thay vì chỉ trích họ, tôi thường đưa ra cho họ giải pháp khắc phục.”

Còn bạn, bạn nghĩ sao về cuộc khẩu chiến này? Liệu rằng Dương Cầm nên tiết chế lại hay Miu Lê nên thay đổi thái độ đón nhận những lời chê của mình?
 
Subscribe kênh YouTube iTV Music và like Fanpage iTV Music để theo dõi những thông tin showbiz nóng hổi nhé!
---------------------------------------------------
Kênh truyền hình âm nhạc tương tác iTV chính thức lên sóng SCTV20 tại kênh 53 đầu thu SCTV và kênh 11, 36 đầu thu VTC Digital.
Fanpage: https://www.facebook.com/kenhitv/
Website: http://kenhitv.vn
Youtube: https://goo.gl/GLRfui
Group: https://www.facebook.com/groups/kenhitv.vn
Nguồn tham khảo: linhtt4
tin liên quan
từ khóa liên quan
mã số
ca khúc
mã số
ca khúc

Bạn cần hỗ trợ