Shuffle dance là gì? Hướng dẫn nhảy shuffle dance cho người mới tập

Shuffle dance làm mưa làm gió trở thành trào lưu được giới trẻ yêu thích trong thời gian qua. Tuy nhiên không phải ai cũng biết Shuffle dance là gì? Tại sao giới trẻ lại yêu thích? Bài viết sau sẽ giải đáp những thắc mắc này, cũng như hướng dẫn nhảy một số động tác Shuffle dance đơn giản nhất.

Shuffle dance là gì? 

Shuffle dance xuất phát là một điệu nhảy đường phố, bắt nguồn ở Autralia. Tuy nhiên, sau một thời gian điệu nhảy này đã phát triển sang rất nhiều quốc gia, nhất là ở khu vực châu Á như Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam, Thái Lan.

Shuffle dance chỉ thực sự nổi tiếng khi cô gái tên Tiffany – người Đài Loan nhảy, sau đó chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Kể từ đó Shuffle dance đã trở thành trào lưu được giới trẻ vô cùng yêu thích.

Shuffle dance

Tại sao giới trẻ yêu thích?

Điệu nhảy Shuffle dance là bản sao nhưng không đầy đủ của điệu Melbourne Shuffle. Melbourne Shuffle chính là điệu nhảy được thịnh hành trong giới Underground vào những năm 80. Điệu nhảy này rất dễ học lại sôi động nên được đông đảo giới trẻ yêu thích và sử dụng rộng rãi. Chính vì thế, khi Tiffany nhảy và chia sẻ trên mạng xã hội được giới trẻ học theo dễ dàng. Bên cạnh đó, Shuffle dance tạo hiệu ứng đẹp nên đã trở thành “điệu nhảy quốc dân” hiện nay.

Hướng dẫn một số bước nhảy Shuffle dance cơ bản

Bước nhảy T-step

T-step có 8 bước, cụ thể gồm:

Bước 1: Đặt 1 chân bất kỳ đằng trước, chân còn lại ở sau. Gót chân nào đặt trước thì chạm với chân đặt ở sau tạo thành hình chữ V.

Shuffle dance

Bước 2: Nhấc chân sau lên khỏi mặt đất khoảng 15cm, đồng thời chân trước di chuyển. Hãy đặt trọng lượng cơ thể trên gót chân trước, xoay chân thẳng về phía trước. Khi thực hiện xoay chân trước, hãy nhấc chân sau khỏi mặt đất. Ngon chân trước xoay về phía sau chân để khi kết thúc bước nhảy sẽ thẳng về phía trước cùng với bàn chân. Chẳng hạn, nếu chân phải tiến lên, bàn chân sẽ quay về phía bên trái.

Shuffle dance

Bước 3: Chân sau đưa trở lại phía sau, xoay gót chân trước trở lại vị trí ở bước 1. Hãy đặt trọng lượng cơ thể lên toàn bộ ngón chân của bàn chân trước. Xoay bàn chân trở lại vào vị trí của bước 1 bằng cách di chuyển gót chân như hình.

Shuffle dance

Bước 4: Lặp đi lặp lại 3 bước trên liên tục. Khi mới bắt đầu tập Shuffle dance, bạn nên di chuyển sang một hướng cố định để làm quen dần với bước nhảy.

Shuffle dance

Bước 5: Sau khi di chuyển sang một bên thuần thục, thành thạo, bạn hãy luyện tập bước nhảy cơ bản di chuyển sang cả hai hướng. Luyện tập nhiều lần, lặp đi lặp lại đến khi di chuyển sang hai bên thành thạo.

Shuffle dance

Bước 6: Khi đã nhảy được các bước nhảy hai bên thành thạo thì bạn hãy chuyển sang bước di chuyển lên xuống. Đồng thời kết hợp với những bước di chuyển hai bên.

Shuffle dance

Bước 7: Tập đổi hướng chân để có thể kết hợp được những bước nhảy hai bên với bước nhảy lên xuống. Khi cần thay đổi hướng, bạn hãy đặt chân sau xuống trước chân còn lại để kết thúc ở vị trí “T” và chân sau ở phía trước. Đặt chân sau xuống phía trước, xoay chân còn lại vào vị trí “T”. Bạn hãy di chuyên gót chân để đặt bàn chân ở góc bắt đầu.

Shuffle dance

Bước 8: Để hoàn thiện bước nhảy T-step của điệu Shuffle dance, bạn hãy kết hợp những bước nhảy lên xuống và sang ngang như bước 7.

Shuffle dance

Bước nhảy Running man

Sau bước nhảy T-step là bước nhảy running man. Bước nhảy này gồm 4 bước sau:

Bước 1: Đứng hai chân khép vào nhau, rồi co một chân lên sao cho đùi song song và cách mặt đất 30cm. Bạn có thể co chân bất kỳ trái hoặc phải.

Shuffle dance

Bước 2: Đặt chân đang co xuống dưới, lướt chân còn lại ra phía sau. Đầu gối chân đặt xuống hơi cong. Bạn chỉ nên thực hiện bước nhỏ.

Shuffle dance

Bước 3: Chân sau đưa lên phía trước, co lên song song với mặt đất và cách 30cm. Chân còn lại thẳng, giống với vị trí bước 1 nhưng thực hiện chân ngược lại.

Shuffle dance

Bước 4: Thực hiện lặp đi lặp lại các bước trên đến khi thành thạo. Sau đó kết hợp với di chuyển sang một bên, di chuyển lên xuống.

Shuffle dance

Bước nhảy kết hợp T-step và Running man

Kết hợp hai bước nhảy T-step và Running man để bài nhảy Shuffle dance được hoàn thiện.

Bước 1: Nhảy bước T-step trước. Hãy đứng ở giữa để bắt đầu điệu nhảy sẽ giúp di chuyển dễ hơn.

Bước 2: Nhảy vài bước T-step rồi kết hợp với những bước Running man để hoàn thiện điệu nhảy Shuffle dance.

Lợi ích của việc học nhảy Shuffle dance

Đa số nhiều người nghĩ Shuffle dance chỉ là điệu nhảy giúp giải trí, thư giãn, thỏa sức đam mê mà không hề biết đến lợi ích khi luyện tập điệu nhảy này.

Shuffle dance

  • Giảm quá trình lão hóa xương: Cấu trúc xương được chắc khỏe, ngăn ngừa thiếu hụt canxi và ngăn ngừa loãng xương. Phụ nữ nên vận động 4h/tuần giảm nguy cơ loãng xương hông đến 41% so với người tập luyện 1h/tuần.
  • Đôi chân chắc khỏe: Luyện tập đôi chân hàng ngày sẽ giúp phòng tránh bệnh thoái hóa khớp chân, mạch máu lưu thông, xương chắc khỏe, chân linh hoạt hơn.
  • Dáng đẹp, eo thon: Nhảy Shuffle dance có thể mang lại cho bạn thân hình săn chắc, nóng bỏng vô cùng quyến rũ. Mỡ thừa bị đánh bay, vòng 3 lại được cải thiện đáng lể, săn chắc, tròn trịa hơn.
  • Giảm stress: Âm nhạc, điệu nhảy sẽ giúp bạn xua tan hết mệt mỏi sau một ngày làm việc, học hành căng thẳng, mệt mỏi.
  • Tự tin tỏa sáng: Bạn có thể tự tin trình diễn điệu nhảy Shuffle dance trong những bữa tiệc ngoài trời. Điệu nhảy sẽ giúp bạn tỏa sáng, thu hút mọi ánh nhìn.
  • Cơ hội nghề nghiệp: Nhu cầu học nhảy Shuffle dance ngày càng nhiều. Kéo theo là các trung tâm dạy nhảy, phòng tập có nhu cầu lớn tìm HLV Shuffle dance.

Như vậy, qua những thông tin bài đọc cung cấp, bạn đã biết được Shuffle dance là gì, tại sao lại được giới trẻ vô cùng yêu thích. Đồng thời, bạn cũng có thể tự học được điệu nhảy Shuffle dance tại nhà bằng những bước nhảy cơ bản được hướng dẫn. Chúc bạn học điệu nhảy Shuffle dance thành công để có thể nhảy trong các hội thi, hoạt động của trường lớp.

>> Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.