Trị hen suyễn tận gốc bằng phương pháp cấy chỉ

Trị hen suyễn tận gốc bằng phương pháp cấy chỉ là biện pháp an toàn và hiệu quả cho người bệnh. Phương pháp này giúp đẩy lùi các triệu chứng và phòng ngừa các cơn hen xuất hiện trở lại mà không phải dùng bất cứ loại thuốc nào.

Cấy chỉ trị hen suyễn là gì?

Ngày nay y học phát triển nên có nhiều biện pháp, thuốc trị hen suyễn hiệu quả, đặc biệt là phương pháp cấy chỉ trị hen suyễn tận gốc.

Cấy chỉ trị hen suyễn là phương pháp châm cứu đặc biệt, đưa chỉ tự tiêu (chỉ catgut) vào các huyệt vị hệ kinh lạc, nhằm duy trì sự kích thích lâu dài tạo tác dụng trị bệnh như châm cứu, giúp ngăn ngừa chặn cơn hen suyễn xuất hiện. Biện pháp này còn giúp thanh phế, hóa đờm, bổ thận, chỉ khái và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, nhờ vậy mà phòng ngừa được các cơn hen tái phát hiệu quả.

cấy chỉ trị hen suyễn tận gốc

Trị hen suyễn bằng phương pháp cấy chỉ có hiệu quả rõ rệt ngay sau khi thực hiện. Cụ thể là cơn hen được cắt cơn nhanh chóng ngay lần đầu cấy chỉ và gần như các cơn hen không quay trở lại trong nhiều năm sau khi cấy chỉ vài lần.

Trị hen suyễn bằng phương pháp cấy chỉ có hiệu quả tận gốc?

Hen suyễn là một loại bệnh mãn tính nguy hiểm có thể gây tử vong ở người bệnh nếu cơn hen xuất hiện đột ngột và không xử lý kịp thời. Tuy nhiên, bệnh hoàn toàn có thể điều trị và kiểm soát tốt, thậm chí cơn hen không xuất hiện lại nếu phát hiện sớm và có biện pháp điều trị phù hợp. Ngày này, phương pháp cấy chỉ trị hen suyễn là biện pháp được nhiều người áp dụng và được chứng minh là đạt hiệu quả cao.

Theo chia sẻ của các bệnh nhân đã áp dụng cấy chỉ trị hen suyễn, sau khi cấy chỉ thì các triệu chứng của hen suyễn được kiểm soát nhanh chóng. Sau 3 lần cấy chỉ, người bệnh cảm nhận rõ rệt hiệu quả tích cực của biện pháp cấy chỉ.

Điểm nổi bật của phương pháp trị hen suyễn này là người bệnh đã hạn chế được tối đa việc sử dụng thuốc trị hen suyễn khác. Điều này giúp người bệnh tránh được các tác dụng phụ của thuốc điều trị gây ra.

Các nghiên cứu đã chỉ ra cấy chỉ cho hiệu quả trị hen suyễn tận gốc. Biện pháp này điều trị tận căn nguyên, gốc rễ gây hen suyễn từ bên trong cơ thể. Cấy chỉ catgut vào các huyệt vị kinh lạc tạo ra kích thích liên tục giúp chống các cơn co thắt phế quản do hen suyễn gây ra hiệu quả.

Trị hen suyễn tận gốc bằng phương pháp cấy chỉ còn giúp tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch của cơ thể giúp quá trình điều trị bệnh nhanh và phòng ngừa được bệnh tái phát. Nhờ vậy mà thời gian điều trị hen suyễn cũng được rút ngắn và giảm thiểu chi phí điều trị hơn so với các phương pháp khác.

Phác đồ cấy chỉ trị hen suyễn tận gốc

Biện pháp trị hen suyễn tận gốc bằng cấy chỉ thực hiện trong 3 giai đoạn, bao gồm:

 • Giai đoạn thời kỳ tiền cơn: Ngăn chặn cơn hen suyễn
 • Cấy chỉ trong khi lên cơn hen: Cắt cơn hen nhanh chóng
 • Giai đoạn ngoài cơn (thời kỳ hòa hoãn): Nâng cao sức đề kháng, hệ miễn dịch của cơ thể, điều hòa khí huyết giúp điều trị bệnh.

Một liệu trình của phương pháp trị hen suyễn tận gốc bằng cấy chỉ kéo dài từ 3 – 5 buổi và mỗi buổi cách nhau khoảng 20 – 25 ngày (thời gian đoạn chỉ catgut tiêu hết).

Trị hen suyễn tận gốc bằng cấy chỉ

Các huyệt đạo cấy chỉ trị hen suyễn

Các huyệt đạo được bác sĩ đưa chỉ catgut vào trị hen suyễn gồm:

 • Huyệt khí xá: Vị trí nằm ở đáy cổ.
 • Huyệt chiên trung: Là huyệt nằm ở đường giao giữa đường nối 2 núm ti và đường dọc xương ức.
 • Huyệt định suyễn: Nằm cách huyệt đại chùy kéo ngang ra 1 tấc.
 • Huyệt liệt khuyết: Là huyệt nằm cách lằn chỉ ngang ở cổ tay 1,5 thốn.
 • Huyệt trung phủ: Vị trí nằm cuối ngoài xương đòn khoảng 1 thốn.
 • Huyệt thiên đột: Là huyệt nằm ở chỗ lõm bờ sau xương ức.
 • Huyệt quan nguyên: Huyệt có vị trí ở dưới đốt sống lưng 5 đo ngang ra 1,5 thốn.
 • Huyệt phế du: Là huyệt nằm ở dưới gai đốt sống lưng 3 đo ngang ra 1,5 thốn.
 • Huyệt túc tam lý: Là huyệt nằm dưới mắt gối ngoài 3 thốn.

Bên cạnh đó, quá trình trị hen suyễn bằng cấy chỉ sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh, cơ địa của người bệnh mà bác sĩ có thể trị liệu bổ sung thêm huyệt đạo khác để đạt hiệu quả cao nhất.

Người bệnh sau khi thực hiện cấy chỉ cần có chế độ ăn uống khoa học, luyện tập hợp lý để đảm bảo được hiệu quả của phương pháp này. Cần tránh xa các thực phẩm dễ gây dị ứng như cua, tôm… Không uống rượu bia, chất kích thích, hút thuốc lá, thuốc lào. Kết hợp với tập thể dục thể thao đều đặn, nhẹ nhàng vừa sức.

Như vậy, qua trên có thể thấy hiện nay hoàn toàn có thể trị hen suyễn tận gốc bằng phương pháp cấy chỉ. Biện pháp này không chỉ an toàn, hiệu quả nhanh chóng mà còn không gây tác dụng phụ và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, người bệnh cần lựa chọn cơ sở, bệnh viện uy tín thực hiện biện pháp này.

>> BÁC SĨ CHUYÊN KHOA GIẢI ĐÁP: Hen suyễn có di truyền không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.