Nước ion kiềm để được bao lâu? Cách bảo quản tốt nhất năm 2022

Nước ion kiềm được tạo ra bởi công nghệ điện phân đặc biệt, cho ra dòng nước nhiều chứa nhiều hydro và khoáng chất tự nhiên có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, không giống như các loại nước thông thường khác. Nước ion kiềm cần được bảo quản và lưu trữ trong điều kiện đặc biệt hơn để đảm bảo các chất không bị biến đổi, gây hại cho cơ thể. 

Nước ion kiềm để trong bao lâu?

Nước ion kiềm được tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm, loại nước này được ví có độ kiềm tự nhiên như rau xanh, thường những thứ thuộc về tự nhiên sẽ không để được lâu và rất khó bảo quản. Vì thế, đây cũng là lý do các hãng sản xuất máy lọc nước ion kiềm thường khuyên người dùng sử dụng trực tiếp tại vòi, không nên đun sôi hoặc dự trữ nước lâu làm mất đi các chất dinh dưỡng vốn có trong nước.

Nước ion kiềm để được bao lâu?

Đặc tính của nước ion kiềm chứa rất nhiều khoáng chất có lợi, chất chống oxy hoá, các chất này dễ bị biến đổi khi tiếp xúc với không khí bên ngoài trong khoảng 24-48 tiếng. Chính vì thế, để giữ được nước ion kiềm sử dụng lâu, cần chú ý bảo quản đúng cách theo khuyến cáo từ các chuyên gia.

Rất khó để có một câu trả lời chính xác rằng nước ion kiềm để được trong bao lâu bởi nó phụ thuộc vào môi trường bảo quản.

  • Với nhiệt độ phòng thông thường: sử dụng trong khoảng từ 24-48 giờ
  • Với nhiệt độ tủ lạnh: sử dụng trong khoảng 5 ngày
  • Khi đi học, đi làm, đi chơi: bảo quản trong bình đựng kín trong vòng 24 giờ

Cách bảo quản nước ion kiềm tốt nhất năm 2022

Để bảo quản nước ion kiềm đúng cách, hiệu quả mà vẫn giữ được trọn vẹn các tinh chất quý giá tốt cho sức khỏe, bạn cần lưu ý đến những yếu tố sau đây:

Chọn môi trường bảo quản phù hợp

Môi trường bảo quản đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc quyết định đến chất lượng nước ion kiềm. Để giữ được nước luôn thơm ngon, sạch chuẩn, vẹn nguyên khoáng chất, nên bảo quản nước ở nhiệt độ thấp, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Tránh để gần bếp, tránh không khí bên ngoài tiếp xúc vào nước khiến nước bị biến đổi và mất đi nguyên tố có lợi cho cơ thể.

Chọn bình chứa nước phù hợp

Bên cạnh môi trường thì dụng cụ chứa cũng là yếu tố tiên quyết, tiếp xúc trực tiếp với nước, quy định chất lượng nước. Xem phân loại bình chứa cụ thể dưới đây để việc bảo quản đạt hiệu quả cao nhất nhé:

  • Bình thuỷ tinh: Bình thuỷ tinh luôn là lựa chọn số 1 được sử dụng để bảo quản nước bởi đây được coi là chất liệu an toàn, không dễ bị biến đổi khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Bảo quản nước ion kiềm trong bình thuỷ tinh tối màu sẽ giữ được nước sử dụng trong khoảng 3-4 ngày.

Thông thường, để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên sử dụng bình thuỷ tinh tối màu thay vì bình thuỷ tinh trong để tránh ánh sáng bên ngoài tác động vào. Bình thuỷ tinh cũng rất dễ rơi vỡ nên bạn cần hết sức cẩn trọng trong quá trình sử dụng.

  • Bình gốm: Vật liệu gốm vô cùng chắc chắn và thường không có phản ứng với các hoạt chất trong nước ion kiềm nên đây là một lựa chọn vô cùng lý tưởng để bảo quản nước ion kiềm.
  • Bình nhựa: Bình nhựa cũng không phải là lựa chọn quá tồi để bảo quản nước ion kiềm. Tuy nhiên, một lời khuyên cho bạn là chỉ nên lựa chọn sử dụng các loại bình nhựa PET, PETE,…để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Để có cái nhìn chi tiết hơn, bạn tham khảo ngay bảng phân tích dưới đây để biết phần trăm tính kiềm còn lại sau một khoảng thời gian nhất định.

Dụng cụ bảo quản 3 giờ 8 giờ 1 ngày 3 ngày
Vật liệu không gỉ – kín 100% 90% 75% 50%
Vật liệu không gỉ – có khe hở 90% 75% 55% 45%
Nhựa cứng – có nắp 90% 65% 50% 35%
Nhựa mềm 88% 55% 40% 25%
Thuỷ tinh 90% 85% 75% 45%

 

Trên đây là cách bảo quản nước ion kiềm đối với từng loại dụng cụ và thời gian khác nhau mà người dùng cần biết để có biện pháp bảo quản đúng cách.

Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý thêm một vài điều dưới đây:

  • Các nhà sản xuất thường khuyến cáo người dùng nên sử dụng nước ion kiềm ngay sau khi xả ra từ vòi hoặc sử dụng trong vòng 24 tiếng để đảm bảo chất lượng nước.
  • Nếu trường hợp cần tích trữ, nên sử dụng các dụng cụ tích trữ sản xuất từ chất liệu cao cấp, tối màu, có nắp đậy để đảm bảo chất lượng nước sau lọc, hạn chế các tác nhân từ bên ngoài.
  • Thường xuyên vệ sinh các dụng cụ như bình nước, cốc, ly, ống hút để đảm bảo vệ sinh và an toàn sức khoẻ.

Nếu không biết cách bảo quản nước ion kiềm sao cho đúng, tránh tình trạng rước thêm bệnh vào người, bạn nên lựa chọn sử dụng máy lọc nước ion kiềm để đảm bảo luôn có nước ion kiềm tươi để sử dụng mọi lúc, mọi nơi. Máy lọc nước ion kiềm là giải pháp hoàn hảo nhất cung cấp nước uống trực tiếp hàng ngày, bảo vệ sức khỏe khỏi các tác nhân gây bệnh của cuộc sống hàng ngày.

Điện máy Sakura cung cấp máy lọc nước điện giải ion kiềm đến từ các thương hiệu uy tín được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Đây chắc chắn sẽ là điểm đến lý tưởng cho các mẹ nội trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *