Trẻ bị viêm phế quản có được tắm không?

Trẻ bị viêm phế quản có được tắm không? Nhiều cha mẹ lo lắng tình trạng bệnh của bé nặng hơn nên thường kiêng không tắm cho trẻ khi bị viêm phế quản. Tuy nhiên, có ý kiến lại cho rằng, kiêng tắm cho bé tình trạng bệnh dễ tiến triển nặng hơn. Vậy thực hư trẻ bị viêm phế quản có được tắm không? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé! 

Giải đáp: Trẻ bị viêm phế quản có được tắm không?

Nhiều cha mẹ thấy bé có biểu hiện ho, sổ mũi, sợ bé bị nhiễm lạnh nên không tắm cho bé. Tuy nhiên, việc này là hết sức sai lầm. Nếu không tắm cho trẻ thì càng dễ khiến cho tình trạng bệnh viêm phế quản của bé tiến triển nặng hơn.

Theo các chuyên gia y tế, trẻ bị viêm phế quản có nên tắm. Việc tắm rửa, vệ sinh tay chân cho bé rất quan trọng, giúp bé cải thiện bệnh nhanh hơn. Nhưng cần phải tắm đúng cách nếu không sẽ dễ khiến trẻ bị nhiễm lạnh và bệnh nặng hơn.

Trẻ bị viêm phế quản có được tắm không

Cách tắm cho trẻ bị viêm phế quản

Nếu như câu trả lời trẻ bị viêm phế quản có được tắm không là có thì việc tắm đúng cách là hết sức quan trọng. Dưới đây là hướng dẫn cách tắm đúng cho trẻ bị bệnh, cha mẹ nên áp dụng theo:

 • Nhiệt độ nước tắm đủ ấm, không quá lạnh và cũng không quá nóng. Nhiệt độ thích hợp nhất cho trẻ tắm khoảng 33 – 35 độ C.
 • Tắm cho trẻ trong phòng kín gió.
 • Tăng nhiệt độ và độ ẩm phòng lên bằng cách xả nước nóng ra sàn trước khi tắm. Nhờ vậy sẽ hạn chế được tình trạng bốc hơi nước khiến trẻ bị nhiễm lạnh.
 • Tắm nhanh cho bé, không để trẻ ngâm nước quá lâu.
 • Cần tắm cho trẻ từng phần cơ thể không nên cởi hết quần áp trẻ tắm một lần.
 • Tắm xong cần phải lau khô người cho bé ngay lập tức, tránh bé bị cảm lạnh. Lau xong phần nào thì hãy quấn khăn phần đó luôn cho bé. Đến khi tắm xong hết thì hãy thay quần áo sạch sẽ cho bé.

Trẻ bị viêm phế quản có được tắm không

Lưu ý khi tắm cho trẻ nhỏ

Để đảm bảo cha mẹ không còn lo lắng trẻ bị viêm phế quản có được tắm không, những lưu ý khi tắm cho trẻ dưới đây là hết sức cần thiết:

 • Tắm cho bé thật nhanh dù là mùa đông hay mùa hè, không để cho trẻ ngâm nước lâu. Tắm lâu trẻ dễ bị lạnh và bệnh tình sẽ nặng hơn.
 • Nên tắm cho bé vào thời gian khoang 10h – 10h30 sáng hoặc 14h – 15h chiều. Tuyệt đối không tắm cho trẻ sau 16h chiều hoặc vào buổi tối. Trẻ dễ bị viêm phế quản nặng hơn.
 • Tắm cho bé bằng nước ấm, không quá nóng, không quá lạnh.
 • Chuẩn bị trước quần áo, khăn tắm cho bé trước khi tắm, tắm xong cần lau khô người cho trẻ ngay.
 • Dùng khăn mềm sạch lau người cho trẻ, không dùng khăn khô cứng gây hại cho da trẻ.
 • Khi tắm cần chú ý không để nước rơi vào mắt bé.
 • Lau người xong thì cần mặc cho trẻ quần áo ấm giữ nhiệt, không mặc quần áo quá dày. Vệ sinh tai cho trẻ bằng bông chuyên dụng.
 • Cho bé ngồi ở phòng kín từ 10 – 15 phút sau đó mới cho trẻ ra ngoài tránh cảm sốt đột ngột.

Qua trên, chắc cha mẹ không còn lo lắng trẻ bị viêm phế quản có được tắm không. Bên cạnh đó, cha mẹ có thể tham khảo thêm những kinh nghiệm, lời khuyên hữu ích từ những bà mẹ khác để chăm sóc bé tốt hơn.

>> TÌM HIỂU: 5 Cách chữa viêm phế quản bằng rau diếp cá hiệu quả

Sửa đổi lần cuối

Kể từ khi đi vào hoạt động, kênh iTV luôn mong muốn mang lại cho quý bạn đọc những thông tin bổ ích và chính xác nhất từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sức khỏe nói chung, và các bệnh về đường hô hấp, viêm phế quản, bệnh phổi nói riêng.
Posts created 209

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin liên quan

Begin typing your search term above and press enter to search. Press ESC to cancel.

Back To Top
Đóng